Cân băng tải sai lệch sẽ gây hậu quả như thế nào!

Can bang tai 201

Hậu quả khi hệ thống cân băng tải bị sai lệch

(CTECH – Can bang tai – Can phoi lieu – Can dinh luong)

         ————————————————————————————————–

Đối với các nhà máy có sử dụng nguyên liệu dạng bột, hạt, cục thì đa phần đều có sử dụng cân băng tải trong khâu xuất/nhập nguyên liệu hoặc các khâu sản xuất của mình. Hiện nay cấp chính xác của cân băng tải được chia ra làm 3 cấp với những quy định cụ thể về sai số cho phép.

Trong các cấp chính xác thì cấp 0,5 là cấp có độ chính xác cao nhất, sai số cho phép là 0,25%. Tuy nhiên chỉ với sai lệch 0,25% của hệ thống cân băng tải thì đơn vị sử dụng đã phải chịu một thất thoát khá lớn. Dựa trên bảng tính toán ở dưới có thể thấy rõ nếu ta tính cho cân hoạt động 8 giờ/ngày, 5 ngày/tuần, trong 1 năm lượng thất thoát được quy đổi ra tiền sẽ là:

bang tinh that thoat

Như vậy chỉ với năng suất 200 tấn/giờ, một hệ thống cân băng tải bị sai 0,25% sẽ gây ra một lượng thất thoát trong một năm đối với loại hàng có giá trị 1 triệu đồng/tấn là hơn 1 tỷ đồng. Nếu băng tải đó có năng suất 10 nghìn tấn/giờ thì lượng thất thoát trong năm sẽ lên tới hơn 5 tỷ đồng. Đây là con số đáng để quan tâm đối với bất cứ nhà quản lý nào.

Can bang tai 204

Rõ ràng vấn đề này gây đau đầu cho các nhà quản lý. Nếu bản nhắm mắt bỏ qua thì thực sự đã đánh mất một lượng tiền lớn khỏi ví của mình, của các thành viên trong công ty và ngay cả với người lao động. Vậy làm thế nào để có thể không bị thất thoát ???

Câu hỏi thật dễ trả lời nhưng không phải ai cũng trả lời được. Đó là hãy đầu tư cho nhà máy của mình một hệ thống cân băng tải có độ ổn định cao. Hệ thống cân có độ ổn định cao nghĩa là sai số cân nằm trong phạm vi cho phép (đương nhiên rồi) và DAO ĐỘNG ỔN ĐỊNH QUANH ĐIỂM 0 mà theo “dân dã” gọi là “BÁM ĐIỂM 0”. Khi sai số cân “BÁM ĐIỂM 0” thì nghĩa là bạn đã có được một sai số trung bình rất gần với điểm “0” và như vậy bạn sẽ không bị thất thoát hàng hóa. Nếu muốn hiểu kỹ hơn thế nào là cân một cân băng tải có độ ổn định cao hay thế nào là bám điểm 0 thì hãy tìm đọc bài “Độ chính xác của cân băng tải” ở trang web: www.ctech.vn nhé.

Để hỏi đáp về KỸ THUẬT CÂN BĂNG TẢI hoặc tải BẢNG GIÁ CÂN BĂNG TẢI, Quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại:  0899.487.396 / 0899.497.046 hoặc email: ctechvnjsc@gmail.com / info@ctech.vn hoặc vào trang web: www.ctech.vn  để xem chi tiết.

Hãy luôn tỉnh táo để trở thành người dẫn đường.

Can bang tai 203

Bài liên quan:

qua can chuan 201

Các cấp chính xác của cân băng tải theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế

Các cấp chính xác của cân băng tải theo tiêu...

IMG_0440

CTECH – Giao lưu gặp gỡ đối tác

CTECH – Hoạt động giao lưu gặp gỡ đối tác...